LANGUAGE:
Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc hoa lan / Cách trang trí một chậu lan hồ điệp đẹp

Cách trang trí một chậu lan hồ điệp đẹp

Làm sao để tự mình thiết kế chậu lan hồ điệp là câu hỏi mà nhiều bạn gửi thư đến hỏi. Trong bài viết này, Hoa lan Sài gòn xin phép được hướng dẫn cách thiết kế một chậu hoa lan hồ điệp để bạn có thể tự tay làm một món quà tặng bạn bè, người thân vào những dịp quan trọng hay đơn giản chỉ là để chưng bày tại phòng khách, làm đẹp hơn không gian sống của bạn.

lan-ho-diep5

Bước 1. Chọn chậu
Chọn loại chậu thích hợp để ghép hoa lan. Có thể là chậu men trắng thường thấy, có thể mua tại các cửa hàng bán chậu hoa. Hoặc phong cách hơn, bạn có thể dùng các loại chậu gỗ, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Lưu ý, đối với chậu gỗ, bạn phải dùng bao nilon lót để tránh nước chảy ra ngoài.

chau-su-3

Bước 2. Đặt lan hồ điệp vào chậu
Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng 2 cây lan hồ điệp màu tím. Ngoài ra, để cho chậu hoa thêm sức sống, cây thường xuân được sử dụng ghép thêm bên cạnh. Tốt nhất, cây lan hồ điệp nên giữ nguyên chậu nhựa để ít ảnh hưởng đến rễ, cây sẽ lâu tàn hơn.

lan-ho-diep6

Bước 3. Cố định chậu
Có nhiều cách để có định chậu lan. chúng tôi thường sử dụng tấm xốp để các cành lan chắc chắn không bị xê dịch. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng giấy báo để ai cũng có thể làm được. Giấy báo lại có tính hút ẩm, có khả năng giúp lan hồ điệp không bị úng.lan-ho-diep5

 

Bước 4. Cố định thân cây lan hồ điệp.
Để cố định thân cây, ở các shop lan hồ điệp chuyên nghiệp, họ có các loại ti dẽo nhập nhẩu, rất dễ sử dụng. Tuy nhiên , bạn có thể sử dụng các loại cây cứng có thể tìm thấy như cây tre trúc, kẽm … hoặc bất cứ thứ gì có thể giữ cho cây đứng vững mà bạn cảm thấy “vừa mắt” là được.

Bước 5. Trang trí chậu lan.
Ở bước này, tất cả tùy thuộc vào khiếu thẩm mỹ của mỗi người, có thể có nhiều cách để trang trí khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách trang trí thường dùng, bạn có thể tùy biến các cách khác nhau, để có cho mình chậu hoa lan hồ điệp ưng ý nhất.

lan-ho-diep9

Bước 6. Hoàn thiện

Cuối cùng, bạn có thể rãi thêm ít rêu để che đi phần rễ của gốc lan, đồng thời dùng khăn thấm nước lau sạch lá. Như vậy là bạn đã tự mình thiết kế chậu lan hồ điệp đầy ý nghĩa. chúc các bạn thành công!

Check Also

vẻ đẹp của các loài hoa lan rừng đen

Thiên nhiên đã hào phóng tặng cho họ Phong lan một vẻ đẹp lạ thường, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tp Hồ Chí Minh và Kv Phía Nam 098.537.1080
Hà Nội và Kv Phía Bắc 0903.304.688