LANGUAGE:
Trang chủ / Tin tức / Chăm sóc hoa lan / Làm thế nào để hoa hồ điệp lớn hơn?

Làm thế nào để hoa hồ điệp lớn hơn?

Khi trồng lan hồ điệp, bạn luôn muốn cây lan của bạn phát triển tốt. Đặc biệt, bạn càng mong muốn hoa sẽ nở nhiều và thật nhiều bông trên mỗi nhánh hoa.

Cũng giống như một thành phố muốn tiếp tục phát triển, nó cần cơ sở hạ tầng tốt. Nếu không có đủ điện, năng lượng, các tuyến đường… thì làm sao thành phố có thể phát triển. Đối với hoa lan hồ điệp cũng vậy, nếu không có đủ lá trên cây, nó sẽ không có khả năng hỗ trợ nhiều hoa hoặc hoa lớn.

lan-dep

Vì vậy, điều bạn cần làm là:

Nuôi cây hồ điệp cho lá thật tốt, thật to và ra thật nhiều lá. Khi diện tích bề mặt lá càng nhiều thì cây lan của bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Cố gắng giữ cho nhiệt độ nơi trồng lan không đổi. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và lá không bị hư hỏng do nhiệt độ hoặc nắng.

chau-lan-ho-diep-dep

lan hồ điệp là cây ưa bóng mát, không được để ngoài ánh sáng trực tiếp sẽ bị cháy lá. Nếu trồng ở ngoài trời, ánh sáng chỉ cần khoảng 30%-40% và phải che bằng lưới nilông. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 200C-300C, độ ẩm 60%-80%. Cách tưới nước và bón phân giống như lan Hoàng Thảo. Tuy nhiên cần chú ý những điểm sau:

– Khi hoa gần tàn hay cây có hiện tượng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân 30:10:10 để dưỡng cây. Hoặc cây khỏe, muốn tiếp tục chơi hoa thì cắt cành hoa, chỉ cắt hết phần hoa đã tàn, tại các mắt của cành hoa sẽ mọc ra các nhành hoa khác.

chau-lan-ho-diep-dep1

chậu hoa lan hồ điệp

– Khi tưới phân không được pha quá liều lượng quy định, cây sẽ vàng lá và chết.

– Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ sẽ bị hỏng, phải chuyển đến chỗ ấm hơn hoặc che cho cây.

– Vào mùa mưa, lá rất dễ bị giập do nước mưa rỏ trực tiếp vào gây ra bệnh thối lá. Vậy phải tránh mưa bằng cách che nilông hoặc tôn nhựa.

Một khi cây lan hồ điệp của bạn có lá lớn hơn và nhiều lá (4 lá trở lên) thì bạn có thể tiến hành các bước để cây lan hồ điệp của bạn có thể ra hoa.

Check Also

vẻ đẹp của các loài hoa lan rừng đen

Thiên nhiên đã hào phóng tặng cho họ Phong lan một vẻ đẹp lạ thường, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tp Hồ Chí Minh và Kv Phía Nam 098.537.1080
Hà Nội và Kv Phía Bắc 0903.304.688